Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Tiết lộ toàn cảnh cuộc chiến pháp lý Apple vs. FBI xoay quanh một chiếc iPhone

một số mốc thời gian

Do đâu Apple từ chối hỗ trợ mở khoá?

Apple đã đã động thái vô cùng cứng rắn khi liên tiếp từ chối lời buộc phải mở khoá, thiet ke logo doanh nghiep đồng thời trấn an các bạn của họ rằng Apple sẽ ko bao giờ để lộ thông tin của người mua cho dù có chuyện gì đi nữa vì đối với họ, sự bảo mật chính là chi tiết sống còn.

đã 3 lí do chính làm cho Apple từ chối lời yêu cầu của FBI:

1. Việc ép Apple nhận dạng thương hiệu bắt buộc lập trình lại để làm cho yếu hệ thống bảo mật của hệ điều hành đã vi phạm đến quyền tự do ngôn luận được bảo vệ bởi Hiến Pháp Mỹ, đồng thời FBI đã sử dụng điều luật hơn 200 tuổi để ép Apple làm điều đấy.

2. Gánh nặng của FBI đặt lên vai Apple quá lớn, họ sẽ tốn phần lớn tài nguyên và nguồn lực để trích xuất dữ liệu smartphone.

3. Apple cho rằng điều khoản trong thiết kế logo giá rẻ hà nội Bản Sửa Đổi thứ 5 về Quy Trình (Fifth Amendment's Due Process clause) cho thấy chính phủ không được ép Apple đề nghị tạo dựng phên bản mới của hệ điều hành iOS, ví dụ như GovtOS.

Hơn nữa, Apple cho rằng giả dụ chính phủ nhờ được một lần thì nó sẽ tạo tiền lệ cho các lần sau. Cho đề nghị tập đoàn đã đã thái độ cứng rắn lúc từ chối lời nên của chính phủ cũng như FBI. nói mẹo khác, Apple đang vô cùng tôn trọng tính riêng tư dữ liệu của khách hàng và nhà hàng dùng lí vì vậy đấy để bảo vệ lập trường của mình. đã lẽ người mua cong ty thiet ke logo công ty thiết kế logo chuyên nghiệp của Apple vô cùng vui sướng lúc hiểu biết Apple luôn bảo vệ mình dù trong trường hợp như thế nào đi nữa.

Sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế

Hầu như rất nhiều ông lớn về kỹ thuật đều lên tiếng về việc này, rất nhiều ủng hộ quyết định của Apple nhưng Một số lại ko. vài tập đoàn ủng hộ và hỗ trợ cho Apple bao gồm Google, Microsoft, Facebook, Twitter cộng những cá nhân như cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Edward Snowden, và nhiều công ty nhỏ khác. ko kể ra, Bill Gates có đã một cái nhìn vô cùng dich vu thiet ke logo khách quan về sự việc lúc ông cho rằng ông không bênh bên nào cả.

Tuy nhiên, vẫn có những quan điểm trái chiều. Ứng cử viên Tổng Thống Đảng cùng Hòa, Donald Trump có tuyên bố: "Tôi đồng ý 100% với phía tòa án", điều đáng đề cập Donald Trump là một trong các nhân vật chính trị đang gây tranh cãi nhiều nhất trên mạng hiện nay. Trong một cuộc thăm dò của logo thương hiệu Pew Research, 51% người dân Mỹ đều cho rằng Apple phải giúp FBI mở khoá loại smartphone, chỉ 38% là ko đồng tình với điều đấy và số còn lại trả lời "không biết".

McAfee, huyền thoại diệt virus, cho rằng ông sẽ hỗ trợ chính phủ mở khoá chiếc điện thoại iPhone bằng bất kì giá nào, thậm chí ông cực kỳ mạnh miệng khi cho rằng ông sẽ tự ăn giày của mình giả dụ không làm cho được điều ấy. McAfee vẫn bộc lộ tính bí quyết cực kỳ 'quái' của ông qua những phát ngôn mạnh miệng như vậy.

các chi tiết đáng quan tâm

Điều đáng nhắc, dòng iPhone trên có bị tịch thu trước đấy và đổi mã trong vòng 24h đề cập từ lúc bên chính phủ tịch thu. chiếc iPhone 5c này không hề của Farook, thực ra Sở Y tế Công cộng (nơi y khiến việc) đã cung cấp mẫu điện thoại di động này cho hắn và Apple cho rằng chính Sở Y tế đã vô tình reset mã khoá. giả dụ điều đó ko xảy ra, Apple cho rằng nó đã thể đã được mở khoá mà ko nên phải tạo ra chương trình để "hack" loại smartphone ấy thiet ke logo dep thông qua tính năng tự động sao lưu dữ liệu smartphone lên máy chủ iCloud của Apple lúc nó kết nối với một mạng Wifi đã ghi nhớ trước đó. FBI có thừa nhận lỗi lầm của họ.

Trước ấy, Apple có giúp chính phủ trích xuất dữ liệu của 70 loại điện thoại iPhone khi chúng bị khoá vì mức độ bảo mật của các bản hệ điều hành iOS 8 trở xuống không cao. Chính phủ có xác nhận Apple bỏ qua (bypass) màn hình khoá để trích xuất dữ liệu. mẫu di động iPhone 5c của tên tội phạm chạy hệ điều hành iOS 9.0. nhắc từ hệ điều hành iOS 8, Apple đã thắt chặt việc mã hoá dữ liệu dựa vào mã khoá passcode thay vì mã hoá dựa vào phần cứng (hardware ID).

Tạm kết

đã lẽ cuộc chiến giữa Apple và FBI có dần tới hồi kết lúc Apple tuyên bố họ sẽ ko dính líu đến sự tình kéo dài nữa. Nhưng phần lớn quyết định sẽ được toà án phán quyết trong thời gian sớm nhất. Bill Gates cho rằng dù Apple đã cứng rắn như thế nào đi nữa thì cuối cộng họ cũng sẽ tuân theo ý toà án mà thôi, rất nhiều chỉ là vấn đề thời gian.

đã vẻ như Apple đã ko còn sự lựa chọn nào khác, nhưng trong tương lai vô cùng đã thể họ sẽ tăng cường bảo mật cho hệ điều hành hơn nữa để khiến cho việc mở khoá không bắt buộc mật khẩu là điều bất khả thi.

Vậy cộng đồng mạng trên thế giới, cũng như vài tập đoàn khoa học sẽ ủng hộ lập trường nào? Liệu thế giới có chấp nhận đánh đổi một chút quyền riêng tư để đã được sự an toàn tuyệt đối, hay họ sẽ tự mình kiểm soát dữ liệu cũng như sự an toàn của họ?

giả dụ là Các bạn, Bạn sẽ chọn điều gì?

Hacker iOS huyền thoại làm rõ các điều Mọi người chưa biết về vụ kiện Apple vs. FBI
Hacker iOS huyền thoại làm rõ những điều Bạn chưa biết về vụ kiện Apple vs. FBI

0 nhận xét:

Đăng nhận xét