Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Bật mí một vài lựa chọn yêu cầu kiểm tra ngay ví như muốn tài khoản Google của mọi người được an toàn

khi đã sở hữu một tài khoản Google, tức là Bạn có đã thể <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu/">nhận diện thương hiệu </a> truy cập và dùng mọi một vài dịch vụ của Google, bao gồm cả các dịch vụ "nhạy cảm" như Gmail, Google Photos và Google Drive. bởi thế, việc bảo vệ tài khoản Google của Các bạn sao cho an toàn khỏi con mắt của kẻ xấu là một điều hết sức quan trọng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua 4 lựa chọn hơi quan trọng trong việc làm thế nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản Google của mình. tất nhiên là một tài khoản an toàn đã nghĩa là Mọi người bắt buộc trải qua Một số bất tiện để đã thể truy cập vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu sử dụng rộng rãi tới tầm quan trọng của tài khoản của mình, thì những tùy chọn cấu hình này cực kỳ đã giá trị.

Tùy chọn khôi phục hệ thống

Đây được xem là lựa chọn phòng hờ khá quan trọng <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-cong-ty/">logo công ty</a> mà Bạn buộc phải thiết lập để tránh trường hợp tài khoản của mình bị hacker chiếm giữ và bắt buộc nhanh chóng khôi phục lại. Để thiết lập tùy chọn khôi phục lại tài khoản, Các bạn hãy truy cập vào mục tài khoản của mình thông qua tùy chọn My Account ở một vài dịch vụ web của Google như Gmail, YouTube,…

Tại trang My Account của mình, Mọi người hãy nhấp vào Sign-in & Security.

Sau đó Bạn sẽ được đưa đến trang Sign-in & security. Tại đây <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-profile-cong-ty/"> thiết kế profile</a> Mọi người hãy tìm đến mục Account recovery options và tiến hành các bước thiết lập email và số điện thoại thông minh giúp khôi phục lại tài khoản lúc bắt buộc.

Kích hoạt xác minh 2 bước

Đây được xem là cách thức thấp nhất để bảo vệ tài khoản Google của Mọi người. Với tính năng xác minh 2 bước khi được kích hoạt, Mọi người sẽ buộc phải dùng mật khẩu và mã khi không (gửi đến điện thoại) để đã thể truy cập vào tài khoản của mình. Điều này <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-thuong-hieu/">thiet ke logo thuong hieu</a> sẽ gây khó khăn cho một vài hacker vì họ sẽ yêu cầu phải truy cập vật lý vào điện thoại của Mọi người để lấy mã đăng nhập.

Để thiết lập tính năng xác minh 2 bước, Mọi người hãy truy cập vào tùy chọn Sign-in & Security trong trang tài khoản Google của mình (My Account) và tìm tới mục 2-Step Verification trong nhóm tùy chọn Password & sign-in method.

Sau đấy Bạn hãy lựa chọn một vài phương thức xác minh mà mình cảm thấy phù hợp trong những lựa chọn mà Google cung cấp.

Vô hiệu hóa ngay tùy chọn "Allow Less Secure Apps"

lúc một ứng dụng bên thiết bị ba được Google xác định là thua sút an toàn <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-doanh-nghiep/"> thiết kế logo doanh nghiệp</a> tìm mọi cách truy cập vào tài khoản Google của Các bạn, Google sẽ ngay tắp lự chặn truy cập của nó. Tuy nhiên, trường hợp Bạn thực sự buộc phải tiêu dùng ứng dụng đấy, Bạn có thể kích hoạt tùy chọn "Cho phép ứng dụng kém cạnh an toàn" (Allow less secure apps) truy cập vào tài khoản Google của Các bạn. Tuy nhiên, một lúc kích hoạt tùy chọn này, gần như vài ứng dụng thua sút an toàn sẽ có thể truy cập vào tài khoản Google của Mọi người, vì vậy rủi ro bảo mật tài khoản của Mọi người cực kỳ cao.

vì vậy, để giảm thiểu vài ví như lợi dụng sơ hở này để xâm nhập tài khoản của Bạn qua các ứng dụng kém an toàn mà Các bạn đã cấp phép, phương pháp thấp nhất là Các bạn nên vô hiệu hóa tùy chọn này bằng phương thức truy cập vào tùy chọn Connected apps & sites ở mục Sign-in & Security.

Sau ấy Mọi người hãy tìm tới tùy chọn Allow Less Secure Apps và gạt sang OFF để vô hiệu hóa tùy chọn này.

Kiểm tra tổng lượt lại tình trạng bảo mật của tài khoản với Google Security Checkup

Cuối cộng, lúc rất nhiều vật dụng đã được cấu hình, Các bạn bắt buộc kiểm tra tổng lược lại đầy đủ thiết bị với tùy chọn Google Security Checkup. Ở đây Bạn sẽ lần lượt đi qua 6 bước kiểm tra bảo mật.

Một điều hơi thú vị là lúc đã hoàn thành các bước của Google Security Checkup, Bạn sẽ <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-dep/">thiet ke logo dep</a> được Google tặng thêm 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí (nâng tổng số dung lượng lưu trữ miễn phí trên Google Drive lên 17 GB). hơi tuyệt buộc phải không?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét