Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Tiết lộ phương pháp thiết lập thông báo cuộc gọi nhỡ trên Windows 10 dành cho điện thoại Windows Mobile

Hôm 10/02 vừa qua, Microsoft đã phát hành đến các bạn Windows 10 gói cập nhật KB3135173 giúp nâng phiên bản Windows 10 chính thức bây giờ lên build 10586.104. Nhìn chung build 10586.104 chỉ tập trung thietkelogo khắc phục một vài vấn đề về cài đặt ứng dụng, bộ nhớ và sửa vài lỗi bảo mật hệ thống. Trong đó có việc ổn định lại việc tương tác giữa Windows 10 và Windows 10 Mobile, mà cụ thể ở đây là Cortana.

nhắc tới việc tương tác giữa Windows 10 và Windows 10 Mobile, người dùng đã thể kích hoạt tính năng thông báo cuộc gọi nhỡ từ vật dụng chạy Windows 10 Mobile trên Windows 10 một cách thức tương đối linh hoạt, ngoài ra Các bạn còn đã thể gửi tin nhắn thông báo tới số điện thoại mà mình đã bỏ lỡ cuộc gọi ngay trên lap Windows 10 mà ko bắt buộc bắt buộc bo nhan dien thuong hieu thiet ke nhan dien thuong hieu chạm vào điện thoại di động. Vậy cụ thể làm thế nào để kích hoạt tính năng này? Mời Bạn tham khảo hướng dẫn sau đây.

đề nghị

- laptop đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất (phiên bản hiện tại trong bài viết này là Windows 10 Build 10586.104).

- vật dụng chạy Windows 10 Mobile phiên bản mới nhất. Dĩ nhiên ở đây sẽ là phiên bản Windows 10 Mobile Insider Preview Build 10586.107.

cách thức thực hiện

Trên Windows 10, Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Cortana ở Taskbar và nhấn vào mục Notebook. Sau ấy nhấn vào tùy chọn Settings.

Trong phần Settings, Các bạn hãy logo cong ty cuộn chuột xuống và tìm tới tùy chọn Missed call notifications, sau đó gạt sang ON để kích hoạt nó.

hiện tại Mọi người hãy chuyển sang trang bị chạy Windows 10 Mobile. Mọi người hãy truy cập vào Cài đặt và tìm đến nhóm tùy chỉnh Giờ & ngôn ngữ.

Trong Giờ & ngôn ngữ, Bạn hãy nhấp vào tùy chọn Ngôn ngữ.

Nhấn và giữ mục English, sau ấy chọn di chuyển lên và nhấn vào tùy chọn Khởi động lại vật dụng để chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Sau lúc khởi động lại thiết bị, Các bạn hãy kéo thanh Action Center xuống và nhấn vào tùy chọn Location để kích hoạt tính năng xác định vị trí.

bây giờ Mọi người hãy nhấn vào nút tìm kiếm của đồ vật và truy cập vào phần cài đặt, chọn Settings.

Trong Settings, Mọi người hãy gạt sang ON ở tùy chọn thiet ke profile Cortana can give you suggestions, ideas, reminders, alerts and more để kích hoạt Cortana trên thiết bị Windows 10 Mobile.

bây giờ Mọi người hãy nhấn vào Use Cortana là xong.

Điều quan trọng là trang bị chạy Windows 10 Mobile và máy tính xách tay Windows 10 của Bạn bắt buộc có kết nối internet và cả 2 điều sử dụng chung 1 tài khoản Microsoft. Và lúc ai ấy thực hiện một cuộc gọi nhỡ tới trang bị Windows 10 Mobile, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính Windows 10 của Các bạn.

trường hợp Bạn muốn thực hiện việc gửi tin nhắn tới số gọi nhỡ, hãy nhấn vào tùy chọn Text reply, sau ấy nhập nội dung tin nhắn vào và nhấn Send để gửi.

Nội dung tin nhắn Mọi người soạn sẽ được truyền từ thiet ke logo thuong hieu máy tính sang trang bị chạy Windows 10 Mobile của Bạn và sẽ được gửi đi dưới dạng tin nhắn SMS đến số gọi nhỡ.

hơi tuyệt nên không? Hi vọng Bạn sẽ thích tính năng này.

Windows 10 vẫn gửi dữ liệu của Các bạn lên Internet hơn 5500 lần mỗi ngày dù Bạn không muốn!

Windows 10 vẫn gửi dữ liệu thiết kế logo doanh nghiệp của Các bạn lên Internet hơn 5500 lần mỗi ngày dù Mọi người không muốn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét