Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Các bạn đã hiểu AAG bị lỗi rò rỉ nguồn điện, Internet Việt Nam có thể bị chập chờn trong 4 ngày

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho hiểu, tuyến cáp quang biển AAG có bị sự cố chập chờn từ trước Tết Bính Thân do hướng Việt Nam đi Singapore bị sự cố. Tuy nhiên, FPT Telecom đã có bộ nhận diện thương hiệu phương án dự phòng đề nghị ko ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ phân phối cho các bạn.

 Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được được vào phục vụ từ năm 2009. (nguồn ảnh: Internet)

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được được vào chuyên dụng cho từ năm 2009. (nguồn ảnh: Internet)

"Trước sự cố liên tục xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG, FPT Telecom có yêu cầu tăng cường vài kênh kết nối đi quốc tế hầu hết từ cuối năm 2015. bởi vậy, lúc tuyến cáp quang biển AAG bị sự cố thì quý khách của FPT Telecom không bị ảnh hưởng" ông Nguyễn Văn Khoa đề cập.

Ông Phạm Đình Trường Tổng giám đốc Tổng siêu thị Mạng lưới Viettel cho biết tới, tuyến cáp quang biển AAG là tuyến cáp quang này bị sự cố rỏ rỉ nguồn điện trên nhánh S1B (rẽ nhánh đi Singapore). bởi vậy, từ ngày 3 /3/2016 tầu sẽ vào tiến hành sửa chữa hàn nối và dự kiến mối hàn cuối cộng sẽ kết thúc vào lúc 4h chiều ngày 6/3/2016. Sau đấy, việc chôn cáp dự kiến sẽ hoàn thành vào lúc 6h sáng ngày 9/3/2016.

"Trong giai đoạn hàn nối cáp đã thể gây yêu cầu sự cố chập chờn cho Internet Việt Nam do sụt nguồn điện chế tạo cho tuyến cáp này. Tuy nhiên, Viettel có chuẩn bị thiết kế logo kết nối dự phòng nên không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ trong thời gian này" ông Phạm Đình Trường nhắc.

Trao đổi với ICTnews, ông Nguyễn Nam Long, Tổng giám đốc VNPT Net cũng xác nhận tuyến cáp quang biển AAG bị chập chờn trong mấy ngày vừa qua.

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho hiểu, Bộ TT&TT đã nên vài nhà hàng gia cố cáp quang ở vùng biển của mình cũng như vùng biển liên kết với nước ngoài, đồng thời cần xây dựng một số tuyến cáp quang mới. Dung lượng dùng tuyến cáp quang biển càng ngày càng to, lúc cáp quang bị đứt ảnh hưởng siêu lớn đến truy cập Internet của người dân và tập đoàn, chính do vậy chúng ta sẽ xây dựng tuyến cáp quang đồ vật hai trên đường bộ sang Trung Quốc. VNPT đang triển khai 2 tuyến cáp quang mới sẵn sàng cung cấp thêm dung lượng đi quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng cho rằng: "Đứt cáp quang là bất khả kháng. Tuy nhiên, việc cung ứng dịch vụ đứt đoạn thì nhà cung ứng dịch vụ cần đã lời xin lỗi và thông báo với người sử dụng. nếu là điều kiện bất khả kháng thì quý khách chia sẻ với người sản xuất dịch vụ. thiết kế logo công ty Chúng tôi sẽ tiếp thu và khuyến cáo tới vài nhà mạng, ko chỉ chuyện cáp quang biển, nhắc cả dịch vụ, ví dụ như nghẽn mạng, cũng buộc phải đã lời xin lỗi đến quý khách. đó là văn hóa cần phải có trong kinh doanh".

Theo ICTNews

Cáp quang AAG sắp tới bảo trì, Internet ra quốc tế ảnh hưởng
 Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được được vào phục vụ từ năm 2009. (nguồn ảnh: Internet)

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được được vào chuyên dụng cho từ năm 2009. (nguồn ảnh: Internet)

 Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được được vào phục vụ từ năm 2009. (nguồn ảnh: Internet)

Tuyến cáp quang thiet ke profile cong ty biển quốc tế AAG được được vào phục vụ từ năm 2009. (nguồn ảnh: Internet)

Cáp quang AAG chuẩn bị bảo trì, Internet ra quốc tế ảnh hưởng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét