Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Giới thiệu chiếc điện thoại di động siêu bảo mật của ứng viên Tổng thống Mỹ, đắt gấp nghìn lần điện thoại thông minh của ông Obama

Năm 2009, lúc cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang chuyển động để đã được quyền miễn trừ để tiêu dùng một chiếc BlackBerry như tổng thống Mỹ, ông Barack Obama, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA có đưa ra một danh sách ngắn vài trang bị được phê duyệt về bảo mật thông tin. ấy là hai trang bị được ra khiến cho bởi chương thiet ke logo trình SME PED (Secure Mobile Enviroment Portable Electronic Device: tạm dịch thứ điện tử cầm tay trong môi trường bảo mật di động). Trên thực tế, một vài trang bị này là một vài vật duy nhất mà các nhân viên chính phủ được dùng để thực hiện cuộc gọi và gửi email bảo mật bằng điện thoại thông minh (trừ một vài người có quyền miễn trừ như giả dụ ông Obama khi ông dùng loại BlackBerry 8830 có giá khoảng 25 USD theo giá đang đã trên Amazon). yêu cầu đến tận năm ngoái, những vật dụng này mới được thay thế.

Cho dù đã bỏ ra 18 triệu USD để một số nhà phân phối được lựa chọn đã thể cạnh tranh nhau khi giành lấy hợp đồng xây dựng điện thoại thông minh SME PED này, thiết bị cuối cùng vẫn đã hình thù thua sút thân thiện so với các bạn. loại điện thoại di động – General Dynamics Sectera Edge and L3 Communications Guardian – ko hoàn toàn là một cái di động. Thay vào đấy, nó là một trợ lý kỹ thuật số cầm tay đã khả năng nghe gọi, với các kỹ thuật của cuối các năm 90 đầu các năm 2000 được khiến cho mục đích an ninh và bảo mật.

 Chiếc điện thoại Sectéra Edge mà NSA đề nghị bà Clinton sử dụng.

cái điện thoại di động Sectéra Edge mà NSA buộc phải bà Clinton dùng.

Vào thời điểm lúc bà Clinton bắt buộc một chiếc di động, chỉ có phiên bản Sectéra Edge là đã sẵn (chiếc Guardian được tăng trưởng sau). Nhưng Mọi người không thể chỉ mua thứ này và dùng ngay. Nó đòi hỏi yêu cầu đã hàng loạt một vài bổ sung về email và máy chủ, phần mềm đồng bộ với desktop, cũng như vài sản phẩm hỗ trợ khác. Do nó có cả phần bảo mật và phần không bảo mật, thiết bị này đòi hỏi tách những phụ kiện cho mỗi chế độ của nó. Với mỗi chiếc di động phiên bản "Executive Kit" của dòng Edge này, chính phủ Mỹ bắt buộc bỏ ra 4.750 USD/chiếc, giá này bao gồm một vài phụ kiện dưới đây:

"Thiết bị Sectéra Edge (dùng cả GSM và CDMA) đi kèm với Một vài phụ kiện khác như: Ốp lưng cá tính lãnh đạo, sạc du lịch, bao da, cáp USB Đỏ/Đen, sạc trên ô tô, tai nghe, bút cảm ứng, thẻ MicroSD với hướng dẫn sử dụng, pin phụ, miếng dán bảo vệ, phần mềm chống virus, ứng dụng Email Apriva và phí cấp Quyền vĩnh viễn, ứng dụng Office Suite cho Windows CE."

Nhưng để hỗ trợ cho Edge, các tổ chức vẫn phải cần sắm máy chủ Email của Apriva (một máy chủ email bảo mật dành riêng cho người dùng di động) và máy chủ quản lý điện thoại thông minh, giấy phép hàng năm hoặc mua vĩnh viễn cho mỗi email client, phí hợp đồng hỗ trợ máy chủ hàng năm, hợp đồng hàng năm để duy trì phần mềm chống bộ nhận diện thương hiệu virus Symantec, và một mô-đun di động khác để sử dụng trong nước Mỹ và quốc tế. Thêm vào đó, chính phủ còn yêu cầu trả việc đào tạo về máy chủ. ấy là còn chưa tính tới số giờ làm của nhân viên tại phòng IT của Bộ Ngoại giao, nhằm cấu hình dòng Sectéra Edge cho bà Clinton. tất cả chỉ hết khoảng 30.000 USD cho chiếc điện thoại này, ko quá đa dạng tiền để bảo mật thông tin cho người đứng trang bị tư trong thiết bị tự những người có thể lên kế nhiệm tổng thống.

SME PED sau đó bị thay thế bởi chương trình DMCC-S (Defense Mobile Classified Capability - Secret). Và ngoại trưởng John Kerry là một trong một số người thứ nhất dùng thử loại điện thoại di động trong chương trình DMCC-S, một chiếc Samsung Galaxy S4.

Tham khảo Arstechnica

Đâu là điện thoại thông minh bảo mật nhất thế giới được Tổng Thống Mỹ tin dùng?
 Chiếc điện thoại Sectéra Edge mà NSA đề nghị bà Clinton sử dụng.

cái điện thoại Sectéra Edge mà NSA nên bà Clinton tiêu dùng.

 Chiếc điện thoại Sectéra Edge mà NSA đề nghị bà Clinton sử dụng.

chiếc điện thoại Sectéra Edge mà logo cong ty NSA cần bà Clinton dùng.

Đâu là điện thoại thông minh bảo mật nhất thế giới được Tổng Thống Mỹ tin dùng?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét