Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Mọi người đã biết rằng Uber trao giải 10.000 USD cho ai hack được ứng dụng và website của hãng

Theo Wired đưa tin, những nhà nghiên cứu bảo mật độc lập đã thể giành khoản tiền thưởng lên đến 10.000 USD giả dụ giúp Uber tìm ra một số lỗ hổng nguy hiểm trong ứng dụng và trang web của hãng.

giả dụ phát hiện thành công lỗ hổng đã thể bị lợi thiết kế logo giá rẻ hà nội dụng để thay đổi giao diện trang chủ hoặc đánh cắp thông tin email quý khách sẽ được nhận khoản tiền thưởng 5.000 USD. Trong lúc ấy, giả dụ ai phát hiện được lổ hổng đã nguy cơ chiếm tài khoản các bạn hoặc cài mã độc trên máy chủ của Uber sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên đến 10.000 USD.

nhà hàng HackerOne là đơn vị tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình. Đây cũng là nhà hàng có từng tổ chức chương trình cho phổ biến hãng kỹ thuật khác như Google, Microsoft và Facebook.

HackerOne hứa hẹn sẽ sớm phát hành một "bản đồ kho báu" cho một số thợ săn thưởng. Bản đồ này có nhiệm vụ chỉ dẫn thợ săn đến sắp tới hơn với một số lỗ hổng tiềm ẩn trong những trang web.

Lãnh đạo bộ phận bảo mật sản phẩm của Uber, ông Collin Greene cho biết đến, ý tưởng về chương trình nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật "dấn thân" sâu hơn nữa vào từng ngóc ngách của ứng dụng và trang web Uber.

"Điều chúng tôi đề cập đến ở đây là sự khác biệt giữa một số bộ phận cấu thành trang web, ứng dụng điện thoại di động, bí quyết vận hành và kỹ thuật lớn mạnh. trường hợp tôi là một nhà nghiên cứu bảo mật, đây sẽ là nơi tôi muốn khám phá và Mách nhỏ. Bằng cách chế tạo cho họ một bản đồ kho báu liên quan tới cấu trúc hệ thống của Uber, họ có thể dành thời gian nghiên cứu thay vì chỉ đi săn lùng một vài lỗi lặt vặt", ông Greene nói.

Thoạt nhiên đã vẻ đây là cách "vạch áo cho người xem lưng" nhưng Uber khẳng định, lổ hổng bảo mật chỉ có thể bị phát hiện dưới góc quan sát của vài hacker hoặc nhà nghiên cứu bảo mật thực sự nghiêm túc. Chưa nhắc họ cũng sẽ được khuyến khích với số tiền thưởng tương đối to từ Uber.

Đây chẳng phải là lần thứ 1 Uber khởi động thiết kế tem chương trình tìm lỗi trúng thưởng. phương pháp đây một năm, Uber đã trả thưởng cho các hacker nhờ việc phát hiện được hơn 100 lỗi phát sinh trong phiên bản beta. Số tiền buộc phải chi trả thậm chí đã lên đến hàng triệu đôla.

Dù thế chương trình này của Uber vẫn tồn tại các hạn chế có được dự báo từ trước. hạn chế này đến từ chính vài phương tiện của tài xế Uber.

vừa qua, một nhóm một vài nhà nghiên cứu tại trường ĐH. California, TP. Sandiego, Mỹ có phát hiện ra một lỗ hổng trong dongle kết nối Internet sản xuất cho tài xế Uber. Dongle kết nối này cho phép vài nhà nghiên cứu đã thể truy cập vào mạng nội bộ, điều khiển bật phải gạt nước, kính chắn gió hay gây đứt phanh xe. Lỗ hổng này sẽ thực sự cực kỳ nghiêm trọng một lúc bị hacker khai thác và tấn công.

đã có phổ biến siêu thị khác bắt đầu thử nghiệm chương trình tìm lỗi hoạt động trên ô tô, ví dụ như Tesla hoặc GM. Hy vọng Uber sẽ sớm xây dựng một chương trình đồng bộ giúp kiểm tra bo nhan dang thuong hieu hầu hết xe trong mạng lưới dịch vụ của hãng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét