Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Mách nhỏ do đâu Whatsapp đoạn tuyệt với BlackBerry và Nokia

Với Android, iOS thống trị lĩnh vực di động và Microsoft Windows Phone/Windows 10 Mobile đang bám buộc thôi việc phía sau, WhatsApp thừa sức tạo cho mình một cơ sở khách hàng khổng lồ thiet ke logo chuyen nghiep và tìm kiếm lợi nhuận từ đó. Thế cần, trong một thông cáo báo chí mới đây, WhatsApp (thuộc sở hữu của Facebook) có Mách nhỏ sẽ ngừng hỗ trợ cho BlackBerry OS (bao gồm BlackBerry 10), Nokia S40, Nokia Symbian S60, Android 2.1 và Android 2.2 hay Windows Phone 7.1. vào cuối năm nay.

Tin tức này xuất hiện một tuần sau khi WhatsApp kỉ niệm sinh nhật lần trang bị 7 và công bố số lượng người mua dùng dịch vụ đã cán mốc một tỷ người.

Đại diện WhatsApp cho biết: "Khi chúng tôi phát hành WhatsApp vào năm 2009, người dùng sử dụng một vài thiết bị điện thoại thông minh trông vô cùng khác với ngày hôm nay. khi ấy, Apple App Store chỉ mới được Vài tháng tuổi. Khoảng 70 phần trăm điện thoại bán ra thị trường vào thời điểm đó chạy hệ điều hành của Nokia và BlackBerry. Trong khi đó, các hệ điều hành điện thoại cung cấp bởi Google, Apple và Microsoft chiếm 99,5 phần trăm doanh thu của chúng tôi bây giờ. khi nhìn lại 7 năm có qua, chúng tôi thấy rằng đề nghị tập trung vào những nền tảng di động đã đông đảo khách hàng nhất".

Rõ ràng tin tức này sẽ mang đến ít đa dạng thất vọng cho Một số thị trường nơi những hệ điều hành cũ của Nokia vẫn chiếm thị phần đáng kể. WhatsApp đã tăng trưởng rất nhiều kể từ khi nó được trình làng như là một ứng dụng nhắn tin đơn thuần. bây giờ, ứng dụng có hỗ trợ đầy đủ tính năng đa dạng như sử dụng Emoji, tin nhắn hình ảnh, gọi điện thoại và thoại video. Và với sự đầu tư rất to như vậy, đương nhiên là WhatsApp muốn tập trung vào các nền tảng nào đã đông người sử dụng để nhanh chóng kiếm được lợi nhuận.

Thông cáo báo chí cũng khẳng định vài đồ vật di động đã vai trò cực kỳ quan trọng với WhatsApp nhưng việc mở rộng sang một số nền tảng chưa rộng rãi là không thiết yếu vào thời điểm này. nhan dien thuong hieu WhatsApp cho rằng đây là một quyết định siêu cạnh tranh với tập đoàn nhưng đây là mẹo tốt hơn để người mua giữa liên lạc với người thân. Hơn nữa, BlackBerry cũng đã ko còn tập trung vào hệ điều hành BlackBerry OS nữa nên về cơ bản ko thể trách WhatsApp lúc họ ngưng đầu tư vào một nền tảng không còn động lực vững mạnh.

Lời khuyên của WhatsApp là Mọi người hãy sắp tới nâng cấp điện thoại của mình lên một chiếc iPhone, điện thoại thông minh Android hay Windows mới trong thời gian tới để tiếp tục được sự hỗ trợ của dịch vụ nhắn tin này.

Tham khảo: Theverge

WhatsApp gia nhập Câu lạc bộ 1 tỷ các bạn

WhatsApp gia nhập logo cong ty Câu lạc bộ 1 tỷ quý khách

0 nhận xét:

Đăng nhận xét