Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Bạn có hiểu rõ Microsoft vừa biến một sản phẩm ngỡ như vô dụng trở thành mũi giáo nhọn trong mảng nhà hàng

Giống như John McAfee đã từng bộc lộ: một trong một số khoa học hack, tấn công bằng bí quyết lừa đảo qua mạng lại phụ thuộc vào những kỹ năng xã hội hơn là lỗ hổng của phần mềm, cũng như điểm yếu Zero-day chưa được vá. vài dịch vụ thiết kế logo hành vi tấn công kiểu này còn đã thể hạn chế được một số chương trình chống phần mềm độc hại truyền thống. Thế buộc phải vài nhà hàng trước giờ vốn có buộc phải chịu bao nỗi vất vả trong bảo mật, nay lại còn cần đối mặt với vấn đề con người nữa.

Microsoft cho biết tới trong năm 2015, đã đã hàng ngàn cuộc tấn công như vậy được thực hiện, và thường bắt buộc mất đến 200 ngày để phát hiện và hơn 80 ngày nữa để bịt lại lỗ hổng, tạo điều kiện cho kẻ tấn công đủ thời gian để ăn cắp dữ liệu và gây ra thiệt hại trung bình 12 triệu USD cho mỗi sự cố. Quả thực là các con số khủng khiếp. Và trong cơn bĩ cực đấy, Microsoft có đã một giải pháp tối ưu, tới từ sản phẩm tưởng chừng như vô dụng nhất của họ: Windows Defender.

Biến một lá chắn tưởng như vô dụng thành hữu dụng

Hãng có phát triển một công cụ có tên Windows Defender Advanced Threat Protection – chương trình chống mối đe dọa tiên tiến của Windows Defender. Công cụ này được thiết kế nhằm phát hiện dòng hình tấn công này, chẳng phải bằng cách tìm kiếm những phần cụ thể của phần mềm độc hại, mà nhận ra một số hoạt động bất thường trong hệ thống.

Ví dụ, một cuộc tấn công lừa đảo qua mạng sẽ khuyến khích nạn nhân chạy một chương trình được đính kèm trong một email, hay thực hiện một lệnh đã vẻ đáng ngờ PowerShell. Phần mềm Advanced Persistent Threat, chương trình thường được dùng trong các cuộc tấn công như vậy, sẽ quét những cổng, kết nối với thiet ke thuong hieu mạng chia sẻ nhằm tìm kiếm dữ liệu để ăn trộm, hoặc kết nối với hệ thống điều khiển từ xa để tìm kiếm một số câu lệnh mới và lặng thầm chuyển dữ liệu đi nơi khác.

Windows Defender Advanced Threat Protection (WDATP) có thể giám sát vài hành vi này và xem nó đã lệch ra khỏi hành vi thông thường của hệ thống hay không. Cơ sở cho việc giám sát này là tập hợp hành vi thu thập ẩn danh từ hơn 1 tỷ hệ thống Windows. ví như hệ thống trong mạng của Mọi người bắt đầu làm cho vài việc ko đúng như một "cỗ máy Windows trung bình", WDATP sẽ cảnh báo Bạn.

Hệ thống cũng nỗ lực biết tới những hành vi nguy hiểm. Hơn một triệu tập tin đáng ngờ có được tự động chạy và kiểm tra trong môi trường sandbox trên đám mây, nhằm xây dựng một hình ảnh phải chăng hơn về một vài hành vi bất thường mà hacker và phần mềm độc hại đã thể gây ra. mọi dữ liệu này được phân tích bằng vài kỹ thuật máy học để xây dựng một vài mô hình hoạt động bình thường và không bình thường của hệ thống. Điều này đã nghĩa là không chỉ một vài hành vi ko bình thường của PC bị nhận dạng, mà còn tham chiếu chéo để chống lại vài phần mềm độc hại cụ thể.

khi một hành vi không đúng chuẩn của hệ thống được tìm thấy, WDATP sẽ cảnh báo những nhà quản trị và cho họ xem, không chỉ hoạt động hiện nay của cỗ máy, mà còn logo cong ty lịch sử thông tin về sử dụng mạng, tập tin truy cập, và chạy một vài tiến trình. Sự xâm nhập đã thể không được phát hiện ngay tắp lự nhưng thông tin này sẽ giúp nó xác định dễ dàng hơn lúc máy tính xách tay bị xâm nhập và theo dõi kẻ xâm nhập xem đã tiến vào được bao xa.

Một thị trường siêu màu mỡ cho Microsoft

Một điều dễ nhận ra với các phần mềm của Microsoft bây giờ, là ngày càng đa dạng những chương trình chạy trên nền đám mây, mà không nên tới máy chủ tại chỗ nữa. Theo đấy, mỗi điểm đầu cuối sẽ yêu cầu cài đặt ứng dụng khách (client), tương tự như một bản mở rộng cho client của Windows Defender.

Cho tới lúc ra mắt vào hôm qua, WDATP hiện đang được thử nghiệm trên khoảng nửa triệu hệ thống ở dạng beta. WDATP sẽ xuất hiện nhiều hơn trong bản dùng thử Public Preview vào cuối năm nay. Microsoft vẫn chưa đưa ra giá tiền cho dịch vụ này. Tuy nhiên vài con số sau sẽ làm cho Mọi người thấy chưa phải hiểu chi phí ấy là bao nhiêu, Microsoft vẫn sẽ thu về vài khoản khổng lồ.

Càng ngày càng đã rộng rãi đơn vị siêu thị dùng Windows 10. Bằng con số cụ thể, tập đoàn cho biết tới, hiện đã có hơn 22 triệu quý khách nhà hàng đã chuyển sang dùng Windows 10. Trong đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã dự định nâng cấp 4 triệu hệ thống bằng Windows 10, là bằng chứng cho thấy sự cải thiện thiết kế profile đáng kể so với của phiên bản này so với Windows 7 và 8.1.

Một phần thúc đẩy sự đa dạng Windows 10 chính là do tính năng bảo mật nâng cao cường của nó. Windows 10 bao gồm Một vài tính năng bảo mật mới mà Microsoft dự định bán cho người dùng nhà hàng, ví dụ như Credential Guard (để khiến cho việc trộm cắp chứng chỉ và truy cập bên trong mạng cạnh tranh hơn) và Device Guard (để chặn những phần mềm độc hại mạnh mẽ hơn).

WDATP sẽ trở nên khía cạnh thúc đẩy Windows 10 lúc nó sẽ ko xuất hiện trên các phiên bản hệ điều hành thấp hơn. Điều này đánh dấu một thay đổi lớn trong cách thức tiếp cận của Microsoft với một vài phần mềm siêu thị. Trước đây, theo truyền thống, công ty cũng như vài nhà chế tạo phần mềm khác, hỗ trợ chương trình của mình trên đa dạng phiên bản Windows khác nhau. lúc khiến như vậy, Microsoft đã cho phép một số nhà hàng đã thể duy trì các phiên bản Windows cũ trong một thời gian dài. Sau lúc tránh để Windows 7 trở thành "Windows XP mới", công ty đang tích cực hơn trong việc đè nặng áp lực lên quý khách để nâng cấp lên Windows 10 sớm hơn.

Đây được coi là một bước đi cực kỳ hợp lý của Microsoft, hứa hẹn sẽ giúp nhà hàng tái chiếm mảng đám mây cho nhà hàng. Và mọi hóa ra, lại bắt đầu từ một sản phẩm chẳng ai thèm quan tâm như vậy.

Tốc độ lớn mạnh đám mây của Microsoft gấp đôi AWS, Amazon đề nghị dè chừng

Tốc độ vững mạnh đám mây của Microsoft gấp đôi AWS, Amazon đề nghị dè chừng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét